Những câu nói “khó đỡ” nhất với Designer


ADMIN - 16/10/2018 - 0 comments

Design là một công việc đặc thù, và đặc biệt. Bởi nó vừa phải thỏa mãn cái tôi cá nhân lại phải vừa “làm dâu trăm họ”. Nên nhiều khi sinh ra những tình huống “dở khóc dở cười”, với những câu nói được liệt vào “danh sách đen”, “báo động đỏ” của các designer.

Designer và những câu nói khó đỡ

1. “Làm hộ anh/tớ/chị ấn phẩm này đi”

Đây luôn là câu nói nằm trong top đầu những điều mà một designer chân chính “dị ứng” nhất. Designer thực sự là một người nghệ sĩ bởi công việc của họ là sáng tạo, họ không bao giờ làm ra một sản phẩm với sự “phiên phiến”, “tạm được”, mỗi sản phẩm thực sự đều là tâm huyết và tự trọng làm nghề của họ.

Với Designer, không phải không có những trường hợp làm “free”, nhưng đó là với những người thực sự cần giúp đỡ và có cái nhìn đúng đắn về chất xám của một người design phải bỏ ra mà thôi!

2. “Chỉ cần học một khóa photoshop là thành nghề design rồi phải không?”

Hầu hết mọi người đều có một lầm tưởng vô cùng “ngây ngô” rằng chỉ cần học tool (công cụ) của một phần mềm chuyên dụng dành cho thiết kế là có thể trở thành một designer thực thụ. Để trở thành một designer, hay bất kì một người làm nghề nào khác, cần phải hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết: Tố chất – Đam mê – Kĩ năng.

Hiện nay suy nghĩ này đang phủ rộng ra bởi càng ngày càng nhiều những bạn trẻ chưa chắc đã có tố chất và đam mê với nghề “dâu trăm họ” này, đã vội vàng đi học một khóa dạy design để rồi ngậm ngùi nhận ra “chúng ta không thuộc về nhau”.

3. “Làm cái này dễ mà!”

Nếu như bạn không phải làm trong ngành thì đừng vội đánh giá bất kì điều gì thuộc chuyên môn của họ. Nếu mọi chuyện chỉ đơn giản như bề ngoài của nó, Leonardo Da Vincy đã không phải vẽ một trăm trái trứng rồi!

4. “Hình như anh ấy/cô ấy làm đẹp hơn cậu thì phải”

Đây là câu nói dễ khiến các designer “ức chế” nhất bởi sau một loạt những tâm huyết gửi gắm vào sản phẩm, lại bị trả lại một câu so sánh “xanh rờn” như vậy. Có những designer còn non tay, đó là sự thật không thể phủ nhận, nhưng cũng có khi là do gu của người nhìn không giống với người thiết kế ra sản phẩm.

Tạm kết một điều, nghe thì nhạy cảm vậy, nhưng điều duy nhất designer mong mỏi là cái nhìn đúng đắn về công việc của họ mà thôi!

Nguồn: Slide Factory

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments