Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online dễ dàng với 5+ cách dưới đây


Ly - 12/07/2021 - 0 comments

Hiện nay, bạn đã có thể tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online dễ dàng trên nhiều cổng thông tin khác nhau. Bên cạnh 2 website nổi bật của chính phủ thì có một số phương thức khác mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

5+ cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Đây là cổng thông tin tra cứu mã số thuế doanh nghiệp của bộ Đầu tư và Kế hoạch

Đây là website cập nhật liên tục mỗi ngày về doanh nghiệp ở Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn đăng ký, tra cứu nhãn hiệu và pháp luật liên quan đến doanh nghiệp.

Trong cổng thông tin của bộ Kế hoạch và Đầu tư, người dùng có quyền tra cứu mã số thuế của tất cả doanh nghiệp tại Việt Nam bằng cách:

Ví dụ: Công ty CP Xây dựng ABC

  • Bước 3: Lúc này, danh sách sẽ hiện ra vô vàn các công ty ABC ở ngay dưới với mã số thuế, tên đầy đủ công ty và địa chỉ trụ sở chính. Mã số thuế còn hay được gọi là mã số doanh nghiệp

Ngoài ra, khi nhấn vào tên của công ty, bạn có thể xem mọi thông tin của công ty như: chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật, ngày thành lập

Tìm mã số thuế trực tiếp trên cổng thông tin của tổng cục Thuế

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Tại đây, người dùng chỉ cần điền tên doanh nghiệp và mã captcha, sau đó ấn “tra cứu”

Một website nữa để tra cứu về doanh nghiệp là của tổng cục Thuế. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm trạng thái hoạt động, người nộp thuế và các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Bước 1: Truy cập vào http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp và gõ tên doanh nghiệp. Không cần điền đầy đủ mọi thông tin, bạn chỉ cần điền tên doanh nghiệp và mã Captcha xác nhận

Bước 2: Tìm chính xác doanh nghiệp theo địa chỉ trụ sở chính. Mỗi doanh nghiệp sẽ hiển thị đầy đủ MST, thời gian hoạt động và cả CMND của người đại diện pháp luật

Tại website của tổng cục Thuế, bạn còn có thể tìm kiếm mã số thuế cá nhân bằng CMND. Nếu bạn chưa từng đi làm hay ký hợp đồng lao động với bên nào mà vẫn có mã số thuế là điều không bình thường chút nào. Bởi như vậy, bạn đã bị bên thứ 3 lấy thông tin, nhằm làm giả bảng lương và trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nếu gặp vấn đề này, bạn hãy liên hệ/ đến tổng cục Thuế để tra hỏi về vấn đề này và tìm hướng giải quyết tốt nhất

Tìm kiếm mã số thuế trên các website tìm kiếm thông tin công ty

Hiện nay có rất nhiều website tìm kiếm thông tin công ty hữu ích. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng các website có độ tin cậy cao, phòng tránh trường hợp dính virus hoặc bị đánh cắp thông tin.

Bên cạnh 2 website của chính phủ, có các website dưới đây 

https://bandodoanhnghiep.com/ – website thông tin doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Khác với các trang của chính phủ, tại đây sẽ phân loại doanh nghiệp theo các vùng, doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp nổi bật. 

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Một website có đầy đủ thông tin của các doanh nghiệp tại Việt Nam

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập https://bandodoanhnghiep.com/
  • Bước 2: Điền thông tin tên doanh nghiệp và ấn Enter. Lúc này, các thông tin cơ bản sẽ hiện ra

Thông tin của doanh nghiệp ở các website cũng được cập nhật liên tục bởi hệ thống được liên kết với thông tin doanh nghiệp bộ kế hoạch. Đảm bảo sự chính xác, tin cậy và không lo bị dính virus hay link lạ.

https://masothue.com – trang thông tin được nhiều cá nhân tin dùng.

Mã số thuế cũng là một trang được yêu thích bởi họ có giao diện dễ nhìn, đẹp mắt và rõ ràng. Tại đây, bạn cũng có thể tra cứu mã số thuế doanh nghiệp dễ dàng bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập vào website https://masothue.com 
  • Bước 2: Nhập tên công ty/ doanh nghiệp. Kết quả trả về sẽ đầy đủ tương tự các thông tin trên cổng trang chính phủ.

Ngoài hai website có độ tin cậy cao này, bạn có thể xem thêm ở nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thiết bị và thông tin cá nhân của bạn, Slide Factory khuyên chỉ nên sử dụng 1 trong 3 cách trên. 

Sử dụng ứng dụng tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Người dùng sử dụng điện thoại cũng có thể truy cập bằng các ứng dụng dưới đây:

  • Tra cứu mã số thuế
  • Tra cứu thông tin công ty, tổ chức
  • ……..

Các ứng dụng này có dung lượng khá thấp và dễ dàng tải chỉ trong vòng 10 giây. Nếu bạn hay phải làm việc với đối tác, doanh nghiệp thì nên có sẵn ứng dụng này trong máy. Dễ dàng sử dụng, không phải truy cập vào các website mỗi khi cần.

Cách sử dụng ứng dụng tra cứu mã số thuế doanh nghiệp:

  • Bước 1: Vào ứng dụng từ màn hình thiết bị. 
  • Bước 2: Ở nhiều ứng dụng, ô “Tìm kiếm mã số thuế” sẽ hiển thị ngay khi bạn truy cập. Tuy nhiên nhiều ứng dụng sẽ có thêm nhiều chức năng cho bạn lựa chọn, như: Tìm kiếm mã số thuế doanh nghiệp, tìm kiếm mã số thuế cá nhân, thông báo phát hành hoá đơn.

Lúc này, lựa chọn “Tìm kiếm mã số thuế doanh nghiệp”, điền tên Công ty và kết quả thông tin sẽ trả về.

 

Trên đây là các cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp phổ biến, dễ dàng và tiện ích nhất. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết đa dạng các cách tra cứu thông tin và biết được công ty đó còn hoạt động hay không.

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments