15 tips tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình (P3)


ADMIN - 26/05/2017 - 0 comments

Tiếp nối series 15 tips tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình Phần 1Phần 2, SLIDE FACTORY giới thiệu bạn 5 tips thiết kế slide cuối cùng cực kì đơn giản, thú vị và đầy bất ngờ, mang lại cho bạn kết quả làm slide tốt nhất:

Mẹo Excel 5

  1. S dng Textbox

Textbox là một giải pháp luôn hiệu quả trong thiết kế thuyết trình: Giúp làm nội dung nổi bật hơn trên nền  ảnh cũng như nhấn mạnh vào các ý quan trọng. Đây là cách đơn giản nhất thay vì phải thay đổi font hay size chữ.

Bạn có thể đặt textbox trên ảnh, tranh vẽ kết hợp với việc chuyển tranh ảnh về dạng trắng đen hoặc mờ để sản phẩm của mình trông chuyên nghiệp hơn.

  1. S dng tiêu đ cùng nh ln

Nếu bạn ngại sử dụng Textbox? Một bức ảnh đầy màu sắc cỡ lớn cùng với tiêu đề rõ ràng có thể đem lại hiệu quả tương tự. Tất nhiên là bạn phải biết kết hợp cùng với một số yếu tố thiết kếnhư ví dụ dưới đây:

Có thể bạn chưa biết nhưng ảnh là một trong những chất liệu ứng dụng tạo ra cảm xúc nhiều nhất cho người xem. Đây là một trong những tips thiết kế slide được ứng dụng nhiều nhất trong các buổi diễn thuyết truyền cảm hứng.

  1. Kết hp font mt cách hoàn ho

Công thức kết hợp font đơn giản mà bạn luôn có thể áp dụng: Sử dụng một font trang trí và một font sans serif. Như ví dụ dưới đây sử dụng font Lobster và Sensei một cách hoàn hảo. Còn bạn thì thấy sao?

Tuy nhiên bạn TUYỆT ĐỐI không nên lạm dụng các font chữ mà nhồi nhét quá nhiều kiểu font vào trong bài. Khi đó, sản phẩm thiết kế slide sẽ trông rất rối mắt và ngay lập tức mất đi tính chuyên nghiệp.

  1. Tn dng nhng hình khi đơn gin

Trong ví dụ dưới đây thậm chí bạn còn không cần sử dụng icons hay thiết kế phức tạp mà slide vẫn trông cực kì chuyên nghiệp. Hãy tận dụng những hình khối đơn giản có sẵn và sử dụng chúng làm nổi bật nội dung là đủ.

Điểm nhấn của tips này chính là cách lựa chọn các hình khối và vị trí sắp xếp, sao cho tạo nên một tổng thể hút mắt, mà vẫn đảm bảo những “chỗ trống cần thiết” trong slide.

  1. Đt ni dung và các thành phn mt cách tương xng

Việc đặt nội dung và các thành phần tương xứng với nhau có tác dụng tạo sự liên kết hay so sánh đối lập với nhau mà bạn không cần sử dụng các hiệu ứng quá phức tạp.

Đây có lẽ là tips thiết kế slide thuyết trình đơn giản nhất, chỉ sử dụng mỗi chữ (cùng font) và các màu sắc nhấn mạnh. Kinh nghiệm thiết kế cho thấy, bạn chỉ cần sử dụng trắng – đen cộng thêm một màu sắc khác khá bắt mắt là đủ để có 1 bộ slide ấn tượng. Hãy cứ để con chữ tự nói lên ý nghĩa của nó!

Như vậy chúng ta đã biết đầy đủ 15 tips thiết kế slide chuyên nghiệp được đúc kết từ những kiến thức chuẩn trên thế giới. Điểm chung của những tips này là đơn giản hóa nhất có thể, và tìm được cách nhấn nhá tinh tế cho bản slide.

SLIDE FACTORY hy vọng những tips thiết kế trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc làm slide hàng ngày, cũng như chắp cánh cho bài thuyết trình của bạn. Để tìm hiểu sâu hơn về cách thức làm slide chuyên nghiệp, mời bạn tham khảo Khóa học Ứng dụng thiết kế cho thuyết trình ý tưởng của SLIDE FACTORY – công ty thiết kế slide chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

Tham khảo: Canva.com

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments