Bật mí 7 xu hướng thiết kế Powerpoint cực kỳ ấn tượng năm 2021


Ly - 16/11/2021 - 0 comments

Nếu chưa biết cách đồng bộ thiết kế bài thuyết trình thì đừng bỏ qua 7 xu hướng thiết kế Powerpoint thịnh hành nhất trong năm 2021 dưới đây nhé!

Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực khi nhìn thấy những slide thiết kế ngẫu hứng thiếu chuyên nghiệp và không theo một phong cách cụ thể nào? Bạn luôn mong muốn tự tay thiết kế slide thật ấn tượng theo ý mình nhưng hoàn toàn bí ý tưởng và không thể bắt kịp xu hướng thiết kế mới ngày nay.

Đừng lo, Slide Factory sẽ bật mí cho bạn 7 xu hướng thiết kế giúp bạn thay đổi hoàn toàn bài Powerpoint của bản thân. Đồng thời đây cũng sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể tham khảo những phong cách thiết kế mới, bắt kịp xu hướng và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bản thân.

Cùng Slide Factory tìm hiểu và lưu ngay về máy phòng khi cần dùng tới nhé!

Xu hướng thiết kế Retro – Vintage là gì?

Một trong những phong cách thịnh hành nhất trong năm 2020

Đừng lầm tưởng Retro và Vintage là hai khái niệm giống nhau. Đây là hai xu hướng thiết kế khác hoàn toàn và đều có những nét đẹp riêng. Phù hợp với các bài thuyết trình về lịch sử, địa lý hay trong lĩnh vực nghệ thuật.

Retro thiên nhiều về nét đẹp cổ điển, lãng mạn và sâu lắng. Phong cách thể hiện cho vẻ đẹp những năm tháng của thế kỉ XIX tại Bắc Âu. Có thể tổng kết retro bằng 1 câu: hoàn toàn là cổ điển.

Còn nếu bạn thích cổ điển pha một chút hiện đại thì hãy đến với Vintage. Vintage là xu hướng thiết kế pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, mang đến một vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng nhưng vẫn có những nét chấm phá của hiện đại.

Với giới trẻ hiện nay, họ đam mê Vintage nhiều hơn là Retro, bởi nét đẹp của Retro không phải ai cũng cảm nhận được. Vintage bão hoà và “dễ thấm” hơn.

Tối giản – Minimalism

Phong cách tối giản (Minimalism) thường được gọi thân thương là “đơn giản nhưng chẳng hề đơn điệu”. Đây là một phong trào nghệ thuật từ lâu đời, hướng đến sự nhấn mạnh vào 1 thương hiệu nào đấy.

Một phong cách được sử dụng rộng rãi trong các bài thuyết trình, loại bỏ tất cả sự rườm rà và màu sắc không cần thiết. Tập trung vào các cốt lõi, sự đơn giản và tổng thể của bài thuyết trình.

Tuy đơn giản nhưng lại chẳng hề giản đơn. Việc bạn truyền tải một thông điệp trọn ý, thu hút mà không được quá nhiều chi tiết không phải một điều đơn giản đâu nhé!

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên 

Màu xanh lá cây – phong cách chủ đạo của các bài thuyết trình về môi trường, trái đất và thế giới xanh. Lấy thiên nhiên làm chủ đạo sẽ giúp người nghe cảm thấy thân thuộc với đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, màu xanh cũng khá dễ dùng khi có thể kết hợp với nhiều màu khác nhau ở đa dạng gam màu. Nếu không biết cách kết hợp các màu sao cho đúng, bạn có thể tham khảo 7 website hỗ trợ phối màu đơn giản.

 Xu hướng thiết kế Flat design – illustration

Đơn giản chỉ là xu hướng thiết kế phẳng, tối giản và tiện dụng. Flat Design không cần sử dụng hiệu ứng, animation hay chuyển cảnh phức tạp. Bạn chỉ cần chú trọng vào các chi tiết thiết kế tối giản, khả năng tiện dụng của slide thuyết trình.

Các slide Powerpoint rất tiện dụng trong việc chuyển file vì toàn là thiết kế phẳng, không sợ lỗi bố cục hay lỗi ảnh không đọc được.

Technology – Futuristic

 

Dành cho anh em đam mê công nghệ và sự hiện đại. Futuristic là chủ nghĩa thiết kế cho phong cách đổi mới, công nghệ cao, áp dụng nhiều vào máy móc, vận tốc và các chuyển động xoay quanh công nghệ.

Futuristic là cảm hứng cho các nhà thiết kế, designer tạo ra ấn phẩm sự kiện. Trở thành hot trend từ năm 2019 và đến giờ chưa có dấu hiệu suy giảm.

Việc thiết kế slide Powerpoint bằng phong cách này khá tốn thời gian vì nó cần nhiều chi tiết phức tạp. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm ra bài thuyết trình mang đậm phong cách Futuristic.

Hình hoạ biểu đồ – infographics

Bài thuyết trình tập trung nhiều vào các biểu đồ để thể hiện thông tin ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất. Phong cách infographics phù hợp với các bài thuyết trình có nhiều số liệu, cần so sánh ở nhiều dữ liệu khác nhau. 

Hiện tại, ở Powerpoint đang được tích hợp sẵn rất nhiều kiểu biểu đồ dành cho các dạng thông tin khác nhau. 

Xu hướng thiết kế playful – funny

Xu hướng thiết kế Playful – funny thịnh hành nhất vào năm 2018 – 2020. Đây là giai đoạn mà hầu hết các ấn phẩm thiết kế đều sử dụng để giới thiệu về event, thành viên hay một vài hot trend ở trên mạng.

Xu hướng này trở nên nổi bật hơn khi một vài ca khúc hot hit sử dụng nó.

Đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể tham khảo những phong cách mới, bắt kịp xu hướng và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bản thân. Hãy lưu ngay 7 xu hướng thiết kế này về để có thể áp dung bất cứ lúc nào “bí ý tưởng” nhé!

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments