5+ mẹo thiết kế cơ bản trong Powerpoint mà bạn không thể bỏ qua


Ly - 23/11/2021 - 0 comments

Thử ngay 5+ mẹo thiết kế cơ bản trong Powerpoint dưới đây để tạo điểm nhấn sắc nét cho slide thuyết trình của bạn.

Khác với Powerpoint ngày xưa thì giờ đây, người dùng đã biết tận dụng và sáng tạo slide thuyết trình theo nhiều phong cách khác nhau. Không chỉ đơn giản là lắp chữ và hình ảnh lên slide, bạn có thể tự tạo phong cách của riêng mình với hàng loạt mẹo thiết kế cơ bản dưới đây.

Hãy cùng tìm hiểu 5+ mẹo thiết kế cơ bản trong Powerpoint cùng Slide Factory nhé!

1. Hiệu ứng Motion Blur – thiết kế ảnh độc đáo cho chủ đề slide về nghệ thuật

Hiệu ứng Motion Blur – thiết kế ảnh độc đáo cho chủ đề slide về nghệ thuật

Hiệu ứng Motion Blur có nguồn gốc từ một kỹ thuật chụp hình tốc độ nhanh. Tạo ra bức ảnh “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” như bức hình dưới đây.

Một kỹ thuật tưởng chừng chỉ có được khi chụp ảnh mà giờ đây có thể tự sáng tạo ngay trên Powerpoint.

Slide Factory đã hướng dẫn chi tiết cách làm hiệu ứng motion blur. Chỉ với 6 bước cơ bản trong 2 phút, bạn sẽ có ngay bức ảnh gây ấn tượng độc đáo cho người nhìn. 

2. Biến đổi biểu đồ thông thường thành dạng icon đẹp mắt

Biểu đồ icon giúp người đọc nhìn nhận số liệu dễ hiểu, đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Nếu quá nhàm chán với các biểu đồ có sẵn trên Powerpoint thì hãy thử ngay biểu đồ icon độc đáo, lạ mắt. Biểu đồ icon sẽ giúp người đọc dễ dàng nhìn nhận số liệu một cách trực quan và khoa học.

Hãy thử ngay biểu đồ icon trên Powerpoint với bài hướng dẫn chi tiết của Slide Factory. Biểu đồ icon độc đáo sẽ biến những số liệu khô khan, dài dòng trở nên dễ hiểu, trực quan đối với người nhìn.

3. Bạn lo lắng vì không biết thiết kế texture và pattern? Đừng lo đã có ngay “trợ thủ đắc lực” dưới đây

Chưa có texture và pattern nhưng deadline lại quá sát ngày và bạn không thể thiết kế ưng mắt? Đừng lo Slide Factory sẽ bật mí cho bạn 5 website cung cấp pattern và texture miễn phí hỗ trợ thiết kế

Các website trên cung cấp đầy đủ pattern ở nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và phân loại mà không mất nhiều thời gian. Nếu bạn là người chuyên chạy sát deadline thì đừng bỏ quên 5 website bên trên.

4. Cách tạo Picture In Text – tạo slide mở đầu ấn tượng cho bài thuyết trình của bạn

Biến tấu hình ảnh cũng là một cách gây ấn tượng độc đáo khi thiết kế bài thuyết trình

Là một nhà sáng tạo hình ảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua Picture In Text. Một hiệu ứng biến tấu hình ảnh, con chữ để tạo ra slide mở đầu ấn tượng với người nhìn.

Hiệu ứng Picture In Text trong powerpoint rất đơn giản và không hề mất nhiều thời gian thực hiện. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với bài hướng dẫn cụ thể, chi tiết về hiệu ứng Picture in Text trên Powerpoint

5. Nguyên tắc Gestalt giúp bạn làm chủ bài thiết kế thuyết trình của mình

Nguyên tắc Gestalt sẽ giúp bạn đồng bộ, thống nhất toàn bộ phong cách của bài thuyết kế thuyết trình. Giải quyết vấn đề mỗi slide một phong cách khác nhau, không có sự thống nhất để gây dựng sự hứng thú cho người nhìn. 

Vậy để làm sao để ứng dụng nguyên tắc Gestalt trong slide thuyết trình? Slide Factory đã có bài hướng dẫn chi tiết về 5 tiêu chí cơ bản nhất để bạn đáp ứng yêu cầu nguyên tắc Gestalt. Hãy tham khảo và ứng dụng ngay vào trong slide Powerpoint của bạn nhé!

6. Học thêm hàng trăm mẹo thiết kế đỉnh cao từ Powerpoint tại khoá học thiết kế slide Powerpoint chuyên nghiệp của Slide Factory.

Powerpoint là ứng dụng thiết kế slide cơ bản, dễ sử dụng và thích ứng với mọi nền tảng khác nhau. Nếu biết cách tìm tòi, khám phá thì bạn sẽ khám phá ra vô vàn sức mạnh tiềm tàng có trong phần mềm thiết kế slide này.

Bên cạnh 5 mẹo thiết kế cơ bản bên trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều cách thiết kế hình ảnh, template, văn bản khác nhau. Dựa vào gu thẩm mỹ cũng như phong cách thiết kế bạn hướng đến.

Xem thêm: Khoá học thiết kế Slide Powerpoint chuyên nghiệp của Slide Factory – nơi khởi nguồn của sự sáng tạo.

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments