Hướng dẫn sáng tạo biểu đồ icon khoa học, đẹp mắt trong Powerpoint


Ly - 15/09/2021 - 0 comments

Biểu đồ icon giúp bài thuyết trình của bạn khoa học, dễ quan sát và tăng sức thuyết phục với người nghe. Hãy tạm gác lại biểu đồ có sẵn format với số liệu khô khan. Slide Factory sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, cụ thể để tạo ra biểu đồ icon sinh động và đẹp mắt nhất.

Hướng dẫn tạo biểu đồ Icon trên PowerpointNhư bạn đã biết, số liệu hay biểu đồ luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong các bài thuyết trình. Điều này giúp liên hệ đến những dẫn chứng thực tế để làm tăng thêm sức thuyết phục cho người nghe. Tuy nhiên, những con số khô khan, khó hiểu cũng chính là thứ giúp cho bài làm của bạn trở nên kém thu hút hơn. Do đó, chúng ta cần thay đổi chúng với một diện mạo mới bắt mắt, ấn tượng hơn.

Hôm nay, Slide Factory sẽ gửi đến bạn cách tạo biểu đồ với icon giúp bạn biểu thị số liệu vô cùng dễ dàng chỉ với 3 bước ngay trong Powerpoint. Mong rằng chia sẻ này sẽ giúp cho bài trình bày của bạn trở nên thú vị và mới mẻ hơn trong mắt người xem.

 

Bước 1: Thêm tất cả icon yêu thích vào Powerpoint

Đầu tiên, bạn sẽ thêm số lượng icon yêu thích vào trang slide của mình. Có thể là 4,5,6 hoặc 10 tuỳ nhu cầu sử dụng của bạn. Sau đó, chọn tất cả icon thêm vào, nhấn chuột phải: Convert to Shape > Group > Ungroup để chuyển icon thành hình khối. 

Hướng dẫn tạo biểu đồ Icon trên PowerpointBước 2: Biến tất cả thành 1 khối shape như hướng dẫn dưới đây

Để có được biểu đồ thì bạn cần tạo tất cả thành một khối bằng cách:

  • Tạo 1 khối shape bên dưới icon. Thông thường sẽ chọn khối hình chữ nhật để bao quát tất cả icon và tạo được biểu đồ đẹp nhất
  • Giữ phím Ctrl, chọn cả khối và Icon > Merge Shape > Fragment (chỉ lấy phần khung)

Hướng dẫn tạo biểu đồ Icon trên PowerpointBước 3: Hoàn thành với 2 bước nhỏ

Để biểu đồ thêm trực quan, bạn cần thể hiện số liệu (số lượng) ngay trên các hình icon đó. Các bước này sẽ được hỗ trợ bởi việc tạo khối và đổ màu

Bước 3.1: Tạo khối và đổ màu

Đầu tiên, bạn tạo hai khối chữ nhật, đổ màu cho khối và đặt ở bên dưới hình ban đầu. Tại đây, bạn có thể chọn màu trắng/xám kết hợp với một màu nữa theo tone màu chủ đạo của bạn.

Hướng dẫn tạo biểu đồ Icon trên Powerpoint

Bước 3.2: Thêm chi tiết số liệu và hoàn thiện.

Đổi màu khung cho cùng màu với màu nền, kéo phần màu bên dưới cho khớp với số liệu cần hiển thị. 

Thêm các chi tiết (số liệu, mũi tên,..) để hoàn thiện biểu đồ icon của mình. Về phần đổ màu icon thể hiện %, bạn có thể để người nhìn có cảm giác “áng chừng” về đúng số liệu đó là được, không cần quá chính xác đâu.

Hướng dẫn tạo biểu đồ Icon trên PowerpointVậy là biểu đồ icon đã hoàn thành rồi đấy. Với cách làm này, bạn có thể biến hoá các biểu đồ số liệu khô khan, thông thường thành các biểu đồ hình có tính trực quan, khoa học hơn. 

Tham gia khóa học Powerpoint để trang bị thêm nhiều kiến thức thiết kế đỉnh cao, thú vị

Khoá học thiết kế slide chuyên nghiệp tại Powerpoint không chỉ giúp bạn sử dụng thành thạo Powerpoint mà còn xây dựng gu thẩm mỹ cho mỗi cá nhân. Các kỹ năng mà bạn nhận được khi tham gia khóa học Powerpoint tại Slide Factory:

  • Cách ứng dụng Powerpoint để tạo ấn phẩm truyền thông, CV, portfolio, bài giảng điện tử,…
  • Cách sử dụng kết hợp đa dạng tính năng tại Powerpoint để tạo ra các bài thuyết trình đặc sắc nhất
  • Xây dựng tư duy thiết kế chuyên nghiệp, giúp bạn “ứng phó” với muôn vàn chủ đề thuyết trình khác nhau
  • Tạo ra các hiệu ứng, biểu đồ chuyên nghiệp để tăng sức thuyết phục của bài thuyết trình, tạo hứng thú cho người nghe,..

 

Tại Slide Factory, chúng tôi không chỉ dạy bạn về công cụ mà còn giúp bạn ứng dụng dễ dàng trong thực tế. Tìm hiểu thêm về khoá học tại đây và các ưu đãi đặc biệt cho học viên.

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments