NGUỒN ẢNH HD, ICON VÀ FONT MIỄN PHÍ – SLIDE FACTORY


ADMIN - 06/12/2018 - 0 comments

SLIDE FACTORY giới thiệu một số trang web cung cấp ảnh HD, icon và font miễn phí bản quyền dưới đây. Người dùng có thể sử dụng tài nguyên thiết kế từ những trang web này vào mục đích cá nhân và thương mại mà không lo vi phạm bản quyền. 

ẢNH HD

1. Pexels

Đây là nguồn ảnh HD miễn phí, chất lượng cao và đặc biệt là không yêu cầu bản quyền. Bạn có thể chọn ảnh theo nhiều kích thước khác nhau, đặc biệt là custom size trực tiếp trên trang mà không cần thông qua ứng dụng trung gian khác để có kích cỡ ảnh ưng ý.

2. StockSnap

StockSnap là nguồn ảnh HD miễn phí được cập nhật và bình chọn liên tục bởi người dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm được những hình ảnh hot nhất mà không phải lo về bản quyền.

3. Pixabay

Bên cạnh 410,000 ảnh HD thường, Pixabay còn cung cấp hình ảnh mô phỏng HD chất lượng cao theo nhiều kích cỡ và không yêu cầu bản quyền.

4. Compfight

Bên cạnh kho ảnh HD phong phú với nhiều chủ đề, Compfight còn cung cấp cả mã code html hỗ trợ đăng bài trên website, blog nhanh hơn, tiện lợi hơn.

5. Nobacks

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn dùng Photoshop mà không biết đến Nobacks – kho ảnh png khổng lồ miễn phí bản quyền nổi tiếng. Ảnh của Nobacks tươi sáng và sắc nét, nền trong suốt giúp bạn thiết kế ý tưởng của mình nhanh hơn.

6. Gratisography

Điểm khác biệt của Gratisography với những nguồn ảnh HD miễn phí khác chính là phong cách trẻ trung như chính màu sắc thương hiệu. Ảnh tại đây được chọn lọc theo gu, có màu sắc tươi sáng và thiết kế mới lạ, đủ để hấp dẫn bất kì blogger/ designer trẻ nào.

7. Picjumbo

Tuy không có mục lựa chọn kích thước ảnh tiện dụng như Pexels nhưng Picjumbo cũng là nguồn ảnh ”sơ cua” đáng để dùng thử nếu bạn vẫn chưa tìm thấy bức ảnh ưng ý.

8. Libreshot

Tốc độ load trang của Libreshot được nhiều người đánh giá cao, giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng. Nhìn qua cũng có thể thấy thế mạnh ảnh của Libreshot là về con người và các hoạt động xã hội đa dạng.

9. Life of Pix

Bên cạnh nguồn ảnh HD miễn phí bản quyền, Life of Pix còn cung cấp một số lượng video HD không nhỏ. Đây sẽ là nguồn tư liệu tuyệt vời cho bất kì ai làm video tổng hợp, đặc biệt là video tin tức trên mạng xã hội ngày nay.

10. PhotoPin

PhotoPin sở hữu những tấm ảnh đa dạng với nhiều kích thước phổ biến, đặc biệt là cỡ vuông 75×75 và 150×150. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm ảnh vuông, hãy lựa chọn PhotoPin để tối ưu hóa thời gian thiết kế, thay vì tìm và cắt ảnh ở 2 ứng dụng khác nhau.

11. Magdeleine

Magdeleine đích thị là nguồn tài liệu quý giá cho những người yêu nhiếp ảnh. Các ảnh trên đây đều có ghi thông tin máy chụp (Ví dụ: Nikon, D7200), và thậm chí cả bảng màu (palette) giúp các photographer và designer tìm thấy cảm hứng sáng tạo. Trang web cũng có dark/light version ở góc bên phải phía trên màn hình khiến việc lựa chọn ảnh trực quan hơn.

ICON

1. Freepik

Với hơn 99400 file miễn phí được phân loại theo nhiều định dạng khác nhau (png, eps, svg), Freepik là trang web về icon được nhiều người biết đến nhất. Các loại icon phổ biến, trắng đen – có màu hay đặc – rỗng đều có ở đây.

2. Flaticon

Khác với Freepik, Flaticon phân cấp các icon có phần rõ ràng và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp các gói icon đồng bộ miễn phí và plugin để chèn trực tiếp icon vào bản thiết kế.

3. The Noun Project

Đây là nguồn icon theo dạng chạm khắc, có nhiều hình độc đáo cho bạn lựa chọn. Phần lớn icon được free nhưng vẫn sẽ có những icon tính phí bản quyền.

FONT

1. Font Squirrel

Các font khá đa dạng, đẹp và lạ với nhiều chủ đề khác nhau như Retro, Handdrawn … Việc sắp xếp trên giao diện cũng được tối ưu giúp người dùng dễ nắm thông tin và download font hơn.

2. Abstract Fonts

Nguồn font tại đây rất đa dạng, và bạn có thể dễ dàng tìm những font chữ thường được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có nhận ra ví dụ nào trong hình dưới đây không?

3. DaFont

Nguồn font tại DaFont đa dạng với nhiều chủ đềvà phong cách khác nhau như: Fire, Ice, Old school … Trên hết, cách mà DaFont sắp xếp lựa chọn tìm kiếm trên giao diện chắc chắn sẽ chiếm cảm tình của không ít người.

4. Wordmark

Đặc trưng thú vị nhất của Wordmark đó là cho thử font. Bạn chỉ cần gõ phần chữ cần tìm font ra và enter mà thôi. Các font chữ sẽ hiện ra một cách đầy trực quan, giúp bạn lựa chọn được font phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Ví dụ khi gõ chữ Sunshine:

Hy vọng những nguồn ảnh, icon và font trên đây sẽ giúp bạn thiết kế nên những sản phẩm tuyệt vời. Chẳng cần mất nhiều tiền, tài nguyên có sẵn và miễn phí bản quyền trên internet đã cực kì nhiều và đa dạng để chúng ta áp dụng rồi!

⇒ Tham khảo thêm bộ tài nguyên miễn phí do SLIDE FACTORY tổng hợp với hàng trăm công cụ chuyên nghiệp được các designers khắp thế giới cung cấp.

⇒ Tham gia khóa học thiết kế Slide PowerPoint chuyên nghiệp do chuyên gia của chúng tôi trực tiếp giảng dạy, lớp học khai giảng hàng tháng tại văn phòng SLIDE FACTORY Hà Nội. Hoặc tham gia học online tại đây.

Related posts