Top 5 bài blog hấp dẫn nhất năm 2018


ADMIN - 30/11/2018 - 0 comments

Trong năm 2018, SLIDE FACTORY đã viết hơn 100 bài viết chất lượng về thuyết trình và thiết kế thuyết trình nhằm mang lại cho người đọc những kiến thức hữu ích nhất, giúp bài thuyết trình PowerPoint của bạn hấp dẫn hơn. Dưới đây là 5 bài blog được quan tâm nhất trong năm 2018 vừa qua.

1. 5 cách lôi kéo khán giả tham gia vào bài thuyết trình

Được khán giả thích thú lắng nghe, hào hứng với bài thuyết trình của mình là một trong những mục tiêu quan trọng của bất cứ ai. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến cho nhiều khi câu hỏi của bạn không được ai đoái hoài tới, khán giả liên tục nhìn đồng hồ và thở dài mệt mỏi. Bài viết này giúp cho các bạn có được “bí kíp” khiến bài thuyết trình của mình hấp dẫn hơn trong mắt người nghe. Hãy đọc bài viết này để làm khán giả luôn phải “dán mắt” vào bài nói của bạn.

2. Bạn đang không hiểu cách thuyết trình đúng như bạn tưởng

Bạn sử dụng PowerPoint hằng ngày, bạn thường xuyên phải thuyết trình trước nhiều người. Một bài thuyết trình thành công sẽ giúp bạn có được sự thăng tiến, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, công việc của bạn dễ dàng hơn. Nhưng thật sự bạn đã hiểu rõ cách thuyết trình hay chưa?

3. Làm sao để tận dụng kỹ năng thuyết trình trong sales

Kỹ năng thuyết trình không chỉ đơn giản sử dụng trong các buổi trình bày mang tính chất hàn lâm, mà có thể giúp ích cho các bạn trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả công việc, đặc biệt đối với nghề Sales. Nghề Sales là một nghề đòi hỏi kỹ năng thuyết trình tốt, chuyên nghiệp, truyền tải nội dung một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng phải thật thuyết phục. Vậy, làm sao để tận dụng kỹ năng thuyết trình trong sale?

 

4. 20 phím tắt trong PowerPoint giúp bạn làm báo cáo trong tích tắc

Bên cạnh tư duy thiết kế, những lưu ý trong công cụ cũng là một trong những chủ đề được quan tâm nhất năm 2018. Trong một bài thuyết trình, thời gian là một trong những yếu tố quan trọng, bởi vậy, các phím tắt thường được quan tâm sử dụng nhờ tính tiện lợi và linh hoạt của nó. Ghi nhớ 20 phím tắt quan trọng này, bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho mình.

5. 5 từ khoá quý giá tạo sức nặng cho bài thuyết trình của bạn

Thuyết phục được người nghe đã khó, thuyết phục họ thành công trong một khoảng thời gian ngắn lại càng khó hơn. Bởi vậy, trong bài thuyết trình của bạn, cần phải có những từ khoá tạo nên sức nặng, giúp người nghe cảm thấy thích thú, tăng độ tin cậy cho bài nói của bạn.

 

Trên đây là 5 bài blog được đọc nhiều nhất trong năm 2018. Trong thời gian tới, SLIDE FACTORY sẽ nỗ lực hơn nữa để mang lại cho các bạn những thông tin, kiến thức bổ ích để thuyết trình không còn là nỗi ám ảnh của bất cứ ai.

⇒ Có thể bạn quan tâm: 05 yếu tố quyết định bố cục slide thuyết trình

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments