5 blog chuyên sâu về thuyết trình và giao tiếp ý tưởng


ADMIN - 28/11/2018 - 0 comments

Thuyết trình là một ngành khoa học mới, còn nhiều lạ lẫm tại Việt Nam. Đối với những bạn có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực thuyết trình và giao tiếp ý tưởng, SLIDE FACTORY xin giới thiệu với các bạn blog của các chuyên gia uy tín. Đừng quên lưu trữ lại để tham khảo khi thiết kế slide nhé. 

1. PresentationZen.com

 

Đây là blog chia sẻ về kiến thức thuyết trình của Garr Reynolds – một diễn giả, chuyên gia giao tiếp, tác giả của cuốn sách best-selling “Presentation Zen” – một trong những tác phẩm “gối đầu giường” của ngành thuyết trình và giao tiếp ý tưởng. Có lẽ chỉ cần nói vậy là đủ để khẳng định chất lượng của blog này rồi bạn nhỉ?

2. Soappresentations.com

soap presentation

Blog tập trung về nghệ thuật hình ảnh thuyết trình trên Powerpoint theo phong cách Graphic Design. Các bài viết tại đây được triển khai chi tiết và có nhiều thông tin giá trị cao. Ngoài ra SOAP còn chia sẻ rất nhiều ebook và Template cho người dùng. Một địa chỉ “vàng” dành cho các bạn muốn đào sâu về lĩnh vực này.

3. Tweakyourslides

tweak your slides

Đây là blog cá nhân của một người giảng dạy về lĩnh vực thuyết trình, đồng thời cũng là một người thiết kế thuyết trình. Bài viết trên blog có tính chắt lọc, thể hiện được quan điểm và trải nghiệm cá nhân của một người có kinh nghiệm. Đồng thời, cũng tại blog này, bạn có thể tìm thấy mục Resources (Tham khảo), trong đó lưu lại những tài liệu tham khảo về thuyết trình: sách, slide đẹp, font, màu sắc,…

4. Ethos3

ethos3

Như bạn có thể thấy ngay trên giao diện của website, blog này chia sẻ rất nhiều “presentation tips & tricks” – những bí quyết và mẹo nhỏ trong khi thuyết trình. Kiến thức trên blog này rất thực tế và dễ hiểu, là một địa chỉ tham khảo đáng tin cậy.

5. VisualSugar

visualsugar

Đây là một blog chia sẻ về kiến thức thiết kế nói chung và thiết kế thuyết trình nói riêng. Cũng giống như Ethos3, cách diễn giải trên VisualSugar rất đơn giản và có khả năng áp dụng thực tiễn cao.

Ngoài ra, nếu bạn gặp nhiều cản trở về ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể tìm đọc những bài viết ngay trên Blog của SLIDE FACTORY, với nhiều bài viết giàu giá trị thông tin, và đặc biệt là gắn liền với thực tế người dùng tại Việt Nam. 

Đừng quên đăng kí ngay khóa học làm slide của SLIDE FACTORY để nhận được các kiến thức bổ ích về thuyết trình nhé. 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments