15 tips tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình (P1)


ADMIN - 22/11/2018 - 0 comments

Bạn có biết thực chất những thiết kế chuyên nghiệp, hấp dẫn luôn mang trong mình những bí kíp nhất định? Nếu chưa tin, hãy thử dùng ứng dụng những thủ thuật dưới đây vào bài thuyết trình của mình và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ.

Font và màu sắc đồng nhất

1. Sử dụng bộ font chữ và icons đồng nhất

Một slide thuyết trình với icons và font chữ đồng nhất luôn toát lên sự chuyên nghiệp cần thiết. Điều này giúp ích cho khán giả thấy được sự liên kết trong nội dung  cũng toát lên được tinh thần của bài thuyết trình.

Khi bạn sử dụng quá nhiều font chữ trong bài thuyết trình, khán giả sẽ bị rối mắt và cảm thấy slide của bạn phản cảm, không chuyên nghiệp. Số lượng font chữ tối đa mà SLIDE FACTORY khuyên bạn nên dùng trong bài thuyết trình của mình là 2 font. Tương tự như vậy, icons cũng cần được thể hiện sự đồng nhất: cùng rỗng, cùng bộ màu, cùng đặc,…

2. Sử dụng font chữ tương phản với màu sắc nổi bật

Đôi khi thậm chí bạn không cần icons, hình ảnh minh họa để làm bài thuyết trình trở nên “hấp dẫn”. Tất cả những gì cần là biến hóa với font chữ và màu sắc. Tìm hiểu thêm về cách kết hợp font chữ tại ĐÂY .

Hiện nay đây là một trong những xu hướng thiết kế slide chuyên nghiệp đang được nhiều người áp dụng vì sự tinh giản của nó. Tips này cực kì phù hợp với những slide quan trọng mà không có icons hay hình ảnh minh họa phù hợp.

3. Sáng tạo hình ảnh minh họa một cách tự do và thông minh

Khi mà những gì bạn cần là gây ấn tượng với khán giả, những nguyên tắc đồng nhất hay chuyên nghiệp trở nên không còn quan trọng. Khi đó bạn sẽ sử dụng sức sáng tạo của mình vượt qua mọi khuôn khổ biến bài thuyết trình trở nên vui vẻ, thân thiện hơn nhiều.

Bạn có thể sử dụng ảnh chụp hoặc ảnh vẽ của chính mình để linh hoạt ứng biến với các đề tài thiết kế slide hóc búa nhất.

4. Đừng ngại sử dụng bảng màu cho chủ đề

Màu sắc luôn có một sức ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý của khán giả. Việc bạn cho ra một bảng màu phù hợp với nội dung của bài thuyết trình luôn quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nguồn cảm hứng cho mình, tham khảo tại ĐÂY và tìm hướng đi cho mình nhé!

5. Hoặc sử dụng một màu sắc đơn nhất cho chủ đề

Một cách làm hiệu quả khác nếu bạn không muốn có quá nhiều màu sắc “lòe loẹt”. Hãy chọn một màu tone chủ đạo như ví dụ dưới đây và kết hợp chúng cùng các màu trung tính như đen, trắng, xám. Thông điệp của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều, trong khi vẫn giữ được sự đơn giản, tinh tế và chuyên nghiệp.

Chờ đón những phần tiếp theo về các tips làm tăng hiệu quả bài thuyết trình của SLIDE FACTORY hoặc đăng ký ngay khóa học Ứng dụng thiết kế cho thuyết trình ý tưởng với vô vàn những kiến thức mới thú vị đang chờ đợi bạn nhé!

Tham khảo: Canva.com

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments