6 khóa học dành cho doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ lỡ


Ly - 17/06/2021 - 0 comments

Nắm bắt được nhu cầu chung hiện nay, các khóa học dành cho doanh nghiệp được tạo ra nhằm hỗ trợ đào tạo các kỹ năng mềm thiết yếu, cải tạo bộ máy nhân lực. Nền tảng tri thức vững chắc của mỗi người là yếu tố quan trọng quyết định đến tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

Khoản đầu tư an toàn nhất luôn là tri thức, chỉ có tri thức mới bền vững, trường tồn qua thời gian. Sau đây, hãy cùng Slide Factory tìm hiểu về 6 khoá học đào tạo chuyên nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần.

6 khóa học dành cho doanh nghiệp đang được quan tâm. 

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

6 khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Mang tính chất đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp, các khóa học dưới đây được biết đến là nền tảng cơ bản mà bất kỳ tổ chức nào cũng muốn nhân viên nắm chắc. Trên hết, các kiến thức này không phải nghiệp vụ, được giảng dạy trên lớp mà phải qua làm việc một thời gian mới thấy rõ sự cần thiết của nó.

1.1  Quản trị/quản lý/lãnh đạo doanh nghiệp

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Khoá học dành cho quản lý, cán bộ cấp cao trong doanh nghiệp

Khi đánh giá về “sức mạnh của doanh nghiệp”, đầu tiên, người ngoài luôn nhìn vào người dẫn đầu. Lãnh đạo không chỉ cần kiến thức chuyên môn, hướng phát triển tiềm năng mà cần có nhiều kỹ năng “làm sếp” chuyên biệt, cầu kỳ. 

Một người lãnh đạo thế nào sẽ giúp công ty phát triển, nhân viên ít nhảy việc và sở hữu bộ máy nhân lực lâu bền, vững chắc nhất?

 • Xây dựng được hình ảnh uy tín, đáng tin cậy với công chúng. Không cần quá nổi tiếng hay phong cách đẳng cấp, chỉ cần chỉn chu và chuyên nghiệp.
 • Phong thái ăn nói lưu loát, khả năng giao tiếp vượt trội. Đặc biệt với những người lạ, những khách hàng mới có cơ hội hợp tác và phát triển. Cách giao tiếp tốt không chỉ khiến đối phương hài lòng, mà còn phải mang lại cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.
 • Luôn có lộ trình phát triển đúng đắn, thực tế cho nhân viên. Có sự tin tưởng để mỗi cá nhân đều cảm thấy năng lực đặt đúng chỗ, làm việc hiệu quả. Và đặc biệt, có phần thưởng, giữ lời hứa khi họ làm tốt.
 • Có con mắt nhìn người, học cách hợp tác với nhân viên. 
 • Có kế hoạch, hoạch định rõ ràng cho công ty. Nắm bắt cơ hội, nhìn được trước mọi nguy cơ mà có thể gặp phải. Từ đó, giảm thiểu rủi ro hết mức có thể.

1.2 Thiết kế Excel Dashboard để chuyên nghiệp hóa bảng biểu

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Học cách sử dụng Excel Dashboard sẽ giúp bạn có được bản báo cáo đẹp mắt, ấn tượng nhất

Excel Dashboard là nền tảng hỗ trợ thiết kế bảng biểu toàn diện và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức lớn đều đào tạo nhân viên sử dụng Excel Dashboard để thiết kế ra các mẫu bảng biểu nhanh gọn và khoa học.

Có thể nói rằng, Excel Dashboard đã mở ra một lịch sử mới về báo cáo online với nhiều tính năng đặc sắc vượt trội:

 • Hỗ trợ chọn lọc, tự động hoá xử lý khối lượng dữ liệu thô được đưa vào
 • Đa dạng phong cách biểu đồ, tất cả đều dễ đọc và dễ phân tích
 • Trực quan hoá các con số, dễ nhìn khiến cho việc xem xét nhanh chóng, dễ dàng
 • Tự động đưa ra xu hướng báo động, nhà quản trị có thể tương tác trực tiếp với báo cáo Excel chuyên nghiệp

Đặc biệt, các bản báo cáo Excel Dashboard còn giảm thiểu tối đa thời lượng họp, xem xét của nhà lãnh đạo. Mỗi ý chính trong bài đều được ghi chú chi tiết mọi thông tin, chi tiết nhằm hỗ trợ nhà quản trị tương tác trực tiếp.

Khóa học chuyên nghiệp hóa cùng Excel Dashboard hiện tại đang được trực tiếp Slide Factory giảng dạy. Bao gồm các khoá cá nhân và dành riêng cho doanh nghiệp (đào tạo in-house). Bạn có thể liên hệ ngay với tư vấn để được hỗ trợ chi tiết thông tin khóa học. Click tại đây tìm hiểu thêm

1.3. Phát triển tư duy

Phát triển tư duy ở đây là nói về lối suy nghĩ, cách phát triển ý tưởng tiềm năng thành một dự án hoàn chỉnh. Tư duy là cách để mỗi cá thể khẳng định vị thế và khả năng làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân tách tư duy đó thì không khác gì ‘Mỡ dâng miệng mèo” mà còn không được thưởng thức.

Khoá học “Tư duy và hoạch định sáng tạo” sẽ cung cấp học viên các phương pháp, bộ công cụ để định hướng tư duy. Từ đó nhằm thúc đẩy ý tưởng, giúp học viên có thể trình bày rõ ràng ý tưởng của mình với nhà quản trị.

Nói cách khác, khóa học này sẽ là bàn đạp giúp bạn kích hoạt khả năng làm việc não bộ.

1.4. Ngôn ngữ (tiếng Anh giao tiếp) 

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Tiếng Anh giao tiếp là nền tảng cơ bản mà bạn cần có trong CV xin việc

Khóa học ngôn ngữ giao tiếp là phổ biến nhất hiện nay. Một phần là vì yếu tố ngôn ngữ không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện nay. Điều kiện tiên quyết luôn là tiếng Anh, bên cạnh còn có tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…tuỳ vào khả năng đối tác từng doanh nghiệp.

Có được khả năng nói tiếng Anh thành thạo, bạn đã nắm chắc trong tay nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Chưa kể đến các doanh nghiệp có hướng xây dựng thương hiệu, mở rộng đối tác và xuất nhập khẩu ra nước ngoài.
Trên hết, khả năng lưu loát tiếng Anh vẫn được các đối tác nước ngoài đánh giá cao.

1.5. Quy tắc giao tiếp đồng nghiệp, ứng xử trong môi trường kinh doanh

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Với đồng nghiệp, bạn luôn phải giữ mối quan hệ dĩ hoà vi quý.

Bạn có bao giờ đọc về quy tắc ứng xử trong môi trường làm việc? Bạn có để ý tới cách hành xử của mình, của đồng nghiệp và cả sự “trên dưới” trong công ty?

Nếu chưa bao giờ để ý, thì chắc chắn bạn chưa từng nghe qua “quy tắc giao tiếp đồng nghiệp”. Đây là một thước đo chuẩn mực mà ít doanh nghiệp nào để ý tới. Hay nói cách khác, điều này hình thành nên văn hoá công ty, sự chuyên nghiệp khi đối tác hay thực tập sinh nhìn vào.

Bất kể bạn là sếp, là quản lý, cấp dưới hay mới vào làm, kỹ năng này luôn phải có. Biết cách ứng xử, xử lý vấn đề trong môi trường làm việc, tự khắc cấp trên sẽ thấy được năng lực và sự chuyên nghiệp của bạn

1.6. Giao tiếp với khách hàng và đối tác 

Theo đánh giá bản thân, kỹ năng giao tiếp là tài nguyên vốn có của mỗi người. Một người không có khả năng giao tiếp, sẽ mãi mãi không thể làm tốt bằng người đã có sẵn khả năng ngoại giao với đối tác. Và ở trong các doanh nghiệp, người có khả năng giao tiếp rất quan trọng. Họ quyết định đến các cơ hội hợp tác, khách hàng lâu dài và quan trọng mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Khóa học phát triển kỹ năng giao tiếp khách hàng sẽ cung cấp:

 • Quy chuẩn xử lý chung với các điều kiện chuyên biệt
 • Cách xử lý câu hỏi dồn dập, khiếu nại, ý kiến,…
 • Cách ứng xử với nhiều trường hợp xấu xảy ra: khách hàng có hành vi xấu, khách hàng khó chiều, nhiều điều kiện khó đáp ứng với bản hợp đồng “lời to”,…

Tại sao bạn nên tham gia các khóa học kỹ năng chuyên biệt dành cho doanh nghiệp?

Các khóa học kỹ năng chuyên biệt dành cho doanh nghiệp hiện nay rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở con số 6 mà có nhiều nghiệp vụ khác bạn có thể tìm kiếm tại Google: đào tạo làm việc nhóm, đàm phán tuyển dụng, kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao việc và đánh giá hiệu quả công việc,….

2.1. Cải thiện, nâng cao và duy trì hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân lực

Khi đi làm, bạn không chỉ đơn thuần dựa vào kiến thức bài vở và “học lỏm” của đồng nghiệp xung quanh. Những kiến thức này chỉ là bề nổi và chưa thực sự đi sâu vào trong vấn đề.

Khi được cung cấp các khóa học đào tạo kỹ năng mềm cho doanh nghiệp, bạn sẽ thấy giá trị bản thân được nâng lên vượt trội. Biết được những kiến thức ngầm từ các chuyên gia cùng nhiều quy tắc “thực chiến” hữu ích.

2.2. Phát triển năng lực theo hướng tri thức là cách đầu tư lâu bền và tiết kiệm nhất

Khoá học dành cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Đầu tư bằng tri thức luôn thu được lợi nhuận vượt trội

Một khoá học luôn có giá trị bảo hành vĩnh viễn. Không như một món ăn ngon, giá trị của nó kết thúc khi bạn đã thưởng thức xong nó.

Khóa học sẽ hỗ trợ bạn suốt quá trình làm việc từ nay về sau. Đây không phải nghiệp vụ riêng của mỗi doanh nghiệp, mà là kỹ năng chung bạn cần có khi đi làm việc: giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng thiết kế báo cáo chuyên nghiệp, giao tiếp đồng nghiệp,…..

Học càng nhiều, biết càng sâu, bạn càng có nhiều cơ hội tiến bước trong tương lai. Mức lương cũng tăng dần với sự chuyên nghiệp và thực chiến của bạn. 

2.3 Không chỉ là tri thức mà còn giúp bạn mở mang về văn hoá làm việc

Như đã đề cập ở top 6 bên trên, nhiều khóa học sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt về văn hoá làm việc. Đến nơi làm việc, bạn không nên cắm đầu cắm cổ vào bàn việc và chạy deadline. Việc tạo mối quan hệ giữa các nhân viên, giao tiếp các phòng ban,…. vừa tạo nên khí thế làm việc, giúp bạn có được giây phút thoải mái nhất khi làm việc.

Hãy tự tạo cho mình môi trường làm việc văn minh, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp. Giải quyết các vấn đề nhỏ, cùng nhau tranh luận vấn đề to để có hướng đi trung hoà nhất.

2.4 Tạo ra các cơ hội lớn trong chuyên ngành làm việc, không dậm chân tại chỗ.

Một trong những lý do hàng đầu mà bạn muốn tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn dành cho doanh nghiệp là gì? Có phải để thăng tiến cho công việc? Tạo được sự khác biệt, ấn tượng so với nhiều nhân viên khác? Hay hơn thế nữa, bạn có tham vọng tiến xa trong tương lai?

Hãy biết được mình cần gì? Các ưu điểm mình có để phát triển sâu ra sao? Từ đó xây dựng một quy trình phát triển bản thân, tham gia các khóa học đào tạo cho doanh nghiệp để tăng cường giá trị bản thân.

Trên đây là bài viết giới thiệu 6 khoá học dành cho doanh nghiệp mà bất cứ tổ chức nào cũng cần phải có. Hiện nay có vô vàn các chương trình đào tạo chuyên biệt khác nhau. Hãy xem xét kỹ, tham khảo chi tiết trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nhé.

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments