5 nguồn tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô.


Ly - 17/06/2021 - 0 comments

Trong bài viết này, Slide Factory xin giới thiệu đến các thầy cô 5 nguồn tham khảo bài giảng điện tử đa dạng, tỉ mỉ và chất lượng nhất. Đây là các nguồn tham khảo được kiểm duyệt chặt chẽ, nội dung cập nhật liên tục từ nhiều các môn học khác nhau.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế giáo án điện tử hay bài giảng trực tiếp thì có thể tìm hiểu ở 1 trong 5 website này.

Giới thiệu về việc làm bài giảng, giáo án điện tử.

Bài giảng điện tử được thiết kế bởi học viên của Slide Factory

Bài giảng điện tử được thiết kế bởi học viên của Slide Factory

1.1 Giáo án điện tử là gì? 

Giáo án điện tử được hiểu là toàn bộ kế hoạch dạy học: bài giảng, dẫn chứng, kế hoạch giảng dạy, đề cương môn học,.. được giáo viên lập ra để theo dõi và thiết kế bài giảng điện tử. Nói cách khác, giáo án điện tử bao gồm tất cả nội dung chi tiết để thiết kế ra nhiều bài giảng điện tử khác nhau.

Hiện nay, các thầy cô giáo đã chuyển hầu hết sang dùng giáo án điện tử bởi sự tiện dụng, dễ tìm với khối lượng lưu trữ lớn.

1.2 Bài giảng điện tử là gì?

Bài giảng điện tử là phần mà thầy cô giáo sử dụng để giảng dạy, truyền đạt cho học sinh. Thiết kế bài giảng điện tử rất quan trọng, bởi phải đáp ứng được các yếu tố:

 • Đầy đủ nội dung bài học, được xây dựng một cách mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu và cô đọng.
 • Các slide bài giảng cần có sự liên kết với nhau để người học dễ dàng tiếp thu  bài học. Đặc biệt vào thời điểm dịch dã như hiện tại, bài giảng trực tuyến là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tập trung của người học.
 • Gói gọn trong 1 buổi học, có thể là 1 chương học và được giảng dạy trong 1-2 buổi học. Bài giảng càng ngắn gọn, cô đọng kiến thức, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu bài

Tuy nhiên, hiện nay kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử chưa được chú trọng, khiến cho thầy cô giáo chưa tối ưu được công cụ hỗ trợ giảng dạy này.

1.3 Sự quan trọng của việc thiết kế bài giảng, giáo án điện tử

Việc làm giáo án điện tử hay bài giảng điện tử là các tiêu chí thiết yếu mà giáo viên hiện nay cần thực hiện. Làm một bộ giáo án điện tử, các thầy cô cần đáp ứng các tiêu chí:

 • Đầy đủ, chi tiết tất cả nội dung môn học. Mỗi môn học là 1 folder riêng, trong mỗi folder bao gồm các bài giảng điện tử
 • Sắp xếp, tổng hợp bài giảng một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất. Khi trở lại đọc, giáo viên có thể dễ dàng hiểu nội dung môn học. 
 • Linh hoạt, sáng tạo trong việc sử dụng hình ảnh, biểu tượng kết hợp với nội dung. Làm sao để giáo án điện tử thật sự hay, chất lượng và thu hút người đọc.

Thêm nữa, thầy cô giáo phải thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính. Như vậy mới có thể sử dụng tối đa các tính năng của ứng dụng, website hỗ trợ. Chuẩn bị tốt các công cụ giảng dạy, xem nội dung kiến thức sẽ giúp quá trình dạy học chỉn chu, toàn diện.

Những nguồn bài giảng, giáo án điện tử chất lượng.

Do hạn chế về thời gian, không có kinh nghiệm thiết kế nên thầy cô cần nhiều nguồn tham khảo. Các nguồn uy tín sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng bài giảng một cách nhanh chóng nhất. 

2.1. violet.vn

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

Violet là một trong những nền tảng sở hữu kho tàng tài liệu khổng lồ cho thầy cô giáo

Violet là thư viện bài giảng điện tử, giáo án điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam. Với bất kỳ từ khoá nào liên quan đến các môn học, Violet luôn hiển thị TOP đầu kết quả tìm kiếm Google.

Tại đây sở hữu quy mô kiến thức từ mầm non, tiểu học, THCS đến THPT, là nơi chia sẻ kiến thức giữa giáo viên và học sinh. Bên cạnh nguồn tài liệu miễn phí được cập nhật liên tục, VIOLET còn sở hữu phần mềm toàn diện hỗ trợ soạn giáo án bài giảng, hỗ trợ trình chiếu và giảng dạy E-learning. Tuy nhiên phần mềm này chưa thực sự phát triển và phổ biến, vẫn được ít giáo viên biết tới.

Bên cạnh đấy, VIOLET còn giúp đỡ tạo website riêng cho các đơn vị giáo dục, là nơi cập nhật, lưu trữ mọi thông tin nội bộ liên quan.

Hiện tại, VIOLET đang phục vụ hơn 10 triệu thành viên với lượng bài giảng khổng lồ được cập nhật mỗi ngày. Nếu bạn là tân giáo viên mà muốn tìm hiểu về kiến thức của người lão làng đi trước, Violet là nguồn tham khảo bài giảng điện tử không thể bỏ qua.

2.2. tailieu.vn

 

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

Bộ giáo án điện tử được tuyển chọn bởi Tailieu.vn

https://tailieu.vn có quy mô rộng hơn so với VIOLET và tập trung vào đa dạng đối tượng hơn. Không chỉ có về giáo dục mà tailieu còn sở hữu kho tài liệu trực tuyến bao gồm đầy đủ: thiết kế, xây dựng website, dịch vụ marketing, công nghệ,….

Đội ngũ nội dung, chuyên môn công nghệ thì TAILIEU đã gây dựng được một mạng lưới kiến thức trực tuyến hùng mạnh. Kết hợp với đó là nhiều dịch vụ hữu ích dành cho người dùng.

Tuy không chú trọng nhiều vào giáo dục nhưng lượng bài giảng trực tuyến, đề kiểm tra liên tục được cập nhật đáp ứng nhu cầu hiện tại người dùng. Bên cạnh đấy, website còn có các chương trình dạy học hỗ trợ phụ huynh cực hay và lý thú. Nổi bật như: dạy con tập viết, dạy con kỹ năng sống lớp 6, dạy con bài giảng toán 8,….

Hãy tham khảo thêm tại https://tailieu.vn để có được nguồn kiến thức vô hạn, đỉnh cao nhất hiện thời

2.3. 123docz.net

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

123doc sở hữu bài giảng điện tử ở đa dạng môn học khác nhau, tha hồ cho người dùng lựa chọn

Là một trong những kho tàng trực tuyến đi đầu hiện nay, 123doc vẫn đang ngày càng phát triển với nguồn giáo án điện tử dối dào và chất lượng. Ở 123doc, người dùng khi chia sẻ bài giảng điện tử còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập cá nhân. Mọi nhuận bút sẽ dựa vào sự tương tác, số lượng người truy cập và nội dung bài học để đánh giá.

Không chỉ là cơ hội để user kiếm tiền online, mà đây còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm, giúp mọi người có được bài giảng điện tử ấn tượng, thu hút và độc đáo. Bài giảng điện tử càng tốt, thu hút, tương tác cao và nhiều người muốn mua sẽ càng được trả nhiều tiền hơn.

123doc không chỉ là một nguồn bài giảng điện tử miễn phí lớn mà còn có những tài nguyên mua bán dành cho những ai có nhu cầu. Nếu bạn muốn những bài giảng điện tử sử dụng trực tiếp để dạy học thì hãy ghé thử 123doc.

2.4. vndoc

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

Với các bạn thực tập ngành sư phạm thì không thể bỏ qua nguồn tài liệu online này

Một kho tàng giáo án điện tử hoàn toàn miễn phí được cập nhật liên tục hàng tháng. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ, trao đổi tài liệu ở nhiều môn học và chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao. Vndoc đang hướng đến một thư viện số lớn nhất Việt Nam với đa dạng các nguồn tài liệu khác nhau.

Tại VNDOC, bạn có thể tìm kiếm:

 • Giáo án điện tử và bài giảng điện tử ở tất cả môn học từ cấp 1 cho tới đại học.
 • Tài liệu chuyên đề, sách giáo khoa, sách bài tập, giải bài tập các sách giáo khoa, hướng dẫn làm bài tập nâng cao,…
 • Tài liệu ở các lĩnh vực khác: công nghệ thông tin, marketing, công nghệ số, văn khấn, chăm sóc cơ thể,….
 • Văn bản pháp luật, biểu mẫu,..
 • Các bài tập trắc nghiệm được tạo ra tự động hoặc chia sẻ bởi người dùng, khoá học online các môn,…..

Nếu bạn cần một nguồn tài liệu dồi dào và chuyên sâu để tham khảo, phát triển giáo án điện tử thì hãy truy cập https://vndoc.com. Tuy nhiên, vì “miễn phí” nên người dùng cần chọn lọc tài liệu, đọc kĩ trước khi lấy xuống tham khảo.

  2.5. download.vn

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

Tham khảo bài giảng điện tử dành cho thầy cô

Tài nguyên cuối cùng mà Slide Factory muốn giới thiệu là https://download.vn/. Đây là nơi cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến giáo án điện tử và bài giảng điện tử hoàn toàn miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau. Chủ yếu là các kiến thức cấp 2, cấp 3 được các thầy cô giáo trẻ đăng tải lên.

Tuy nhiên thì Download.vn không có điểm mạnh về tài liệu khi họ không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đăng tải. Do vậy, khi lấy người dùng cũng phải kiểm tra lại, để ý về nội dung và có thể kháng nghị lên (nếu có).

Bên cạnh tài liệu, Download hoạt động chủ yếu về giải pháp phần mềm và dữ liệu online, là nơi trao đổi thông tin liên quan tới công nghệ, game, ứng dụng,…

 

Trên đây là bài viết chia sẻ về các nguồn có thiết kế giáo án điện tử tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm các bài giảng mẫu, giáo án điện tử tham khảo thì hãy truy cập 5 website trên.

 

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments