5 ĐIỀU NÊN LÀM 15 PHÚT TRƯỚC KHI THUYẾT TRÌNH


ADMIN - 21/12/2016 - 0 comments

Sự chuẩn bị kĩ lưỡng là điều quan trọng trước khi thuyết trình. Không chỉ kĩ lưỡng trong các yếu tố kĩ thuật, bạn cũng cần chuẩn bị tâm tưởng để tạo nên một sự đột phá trong bài nói của mình.

Chuẩn bị thuyết trình
SLIDE FACTORY xin được đem đến cho bạn 5 điều nên làm trong 15 phút trước bài thuyết trình để giúp bạn thành công.

1. Kiểm tra phòng họp/ thuyết trình để giúp bản thân quen hơn với môi trường mà bạn thuyết trình

Hãy đứng tại nơi bạn sẽ thuyết trình và nhìn qua những hàng ghế đối diện, kiểm tra giọng bạn trong mic và ánh đèn trong phòng. Không những vậy, đây cũng là bước quan trọng để bạn kiểm tra lại mọi thứ trước khi thuyết trình.

2. Thở sâu và thư giãn nhóm cơ ở cổ và ngực

Điều này sẽ giúp cung cấp Oxy vào thẳng não và phổi của bạn và giúp làm chậm nhịp adrenaline (chất gây hưng phấn) và đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn.

3. Hãy diễn lại phút đầu của bài thuyết trình trong đầu

Nếu bạn muốn có một màn mở đầu ấn tượng, điều đầu tiên bạn phải làm là thuộc lòng nó. Chính điều này sẽ tạo cho bạn sẽ tự tin, giúp bạn nhìn thẳng vào mắt khán giả, thay vì chằm chằm vào bài thuyết trình.

Xóa tan thảm họa hình ảnh

4. Nở một nụ cười thật tươi trước bài thuyết trình tạo cho bạn sự thoải mái trước bài thuyết trình

Nếu bạn cười thật tự nhiên trước bài thuyết trình thì trong bài thuyết trình, chất endorphins (giúp giải tỏa và tạo niềm vui) sẽ liên tục được tiết ra, giúp bạn tạo được không khí thoải mái và tự tin cho bản thân.

5. Uống vài ngụm nước ở nhiệt độ phòng và hãy thêm 1 vài lát chanh nếu có thể

Một ngụm nước sẽ giúp cho bạn đỡ khô miệng khi bạn nói. Tránh uống nước đá hay giải khát và giữ chai nước trong tầm với của bạn trong suốt buổi thuyết trình.

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments