Bộ 3 giải pháp trọn gói cho thuyết trình ý tưởng


ADMIN - 27/05/2016 - 0 comments

Xuất phát từ niềm tin vào giá trị ý tưởng cũng như sức mạnh của thiết kế, Công ty Cổ phần Truyền thông và Sáng tạo INV, với thương hiệu chính là SLIDE FACTORY đã ra đời năm 2014, trở thành doanh nghiệp tiên phong, để đưa lĩnh vực thiết kế thuyết trình đến gần hơn với cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Lấy trọng tâm là thay đổi cách thức con người giao tiếp ý tưởng, INV/SLIDE FACTORY xây dựng nên 3 gói giải pháp chính dành cho khách hàng, bao gồm hoạt động tư vấn, thiết kế và đào tạo.

1. Dịch vụ tư vấn nội dung

SLIDE FACTORY, tư vấn nội dung, thuyết trình

Anh Nguyễn Thế Thành CEO INV Group đang chia sẻ kiến thức cho các bạn tham gia cuộc thi Big Idea Challenge 2015

Có những ý tưởng đáng giá ngàn đô nhưng lại thất bại trong việc gây ấn tượng với khách hàng hay nhà đầu tư chỉ vì không được truyền tải một cách xứng tầm. Từ thực tế đó, dịch vụ tư vấn nội dung-thiết kế của INV được hình thành để phục vụ cho những khách hàng có ý tưởng thuyết trình nhưng thiếu khả năng triển khai. Qua quá trình chúng tôi cùng khách hàng phân tích và phản biện ý tưởng, nội dung sẽ được chọn lọc lại và sắp xếp theo trình tự logic. Ý tưởng thô sẽ dần được gọt giũa và trở thành bài thuyết trình chặt chẽ, khoa học, kết hợp cùng phương pháp kể chuyện (storytelling) lôi cuốn. Khách hàng qua quá trình cùng chúng tôi phản biện, đào sâu nghiên cứu, cũng đồng thời hiểu hơn về ý tưởng và có thể tự tin phản biện sau thuyết trình.

Quy trình tư vấn của INV/SLIDE FACTORY trải qua 2 giai đoạn chính:

– Giai đoạn I: Nghiên cứu. INV/SLIDE FACTORY sẽ trao đổi với khách hàng, tìm hiểu mục tiêu thuyết trình, đối tượng tiếp nhận và giá trị mà bài thuyết trình muốn truyền tải, từ đó xây dựng được “flow nội dung” – cách thức sắp xếp nội dung.

– Giai đoạn II: Phát triển nội dung. Dựa trên phương pháp xây dựng nội dung tham khảo từ các chuyên gia thuyết trình uy tín trên thế giới, chúng tôi từng bước giúp khách hàng hình thành “câu chuyện” truyền đạt ý tưởng mà vẫn thể hiện cá tính người thuyết trình.

Một số khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đã được INV/SLIDE FACTORY tư vấn và thành công:

– Công ty cổ phần APPOTA: là đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam cung cấp nền tảng phân phối ứng dụng mobile một cách toàn diện cho các nhà phát triển ứng dụng và phát hành game trên mobile.

– Trung tâm Anh ngữ Domino chuyên cung cấp chương trình học tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

– Đội thi PROD – Giải Nhất cuộc thi Nhà truyền thông tài ba IC Master 2015

– Các đội tham gia cuộc thi Big Idea Challenge 2015

2. Dịch vụ thiết kế thuyết trình – Giải pháp hình ảnh cho doanh nghiệp và tổ chức

SLIDE FACTORY, dịch vụ thiết kế, thuyết trình

Quy trình làm việc từ lên ý tưởng cho đến hoàn thiện sản phẩm của SLIDE FACTORY

Không dừng lại ở hoạt động tư vấn nội dung, INV/SLIDE FACTORY còn cung cấp giải pháp thiết kế thuyết trình cho những khách hàng có nhu cầu hoàn thiện cả về mặt hình ảnh. Sản phẩm thuyết trình được thiết kế với mục tiêu tối ưu hóa nội dung, đồng thời thỏa mãn được nguyện vọng khách hàng về phong cách thiết kế, làm nổi bật được sự chuyên nghiệp và dấu ấn riêng của doanh nghiệp/tổ chức.

Quy trình thiết kế trải qua 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn I: Nghiên cứu. Chúng tôi luôn xác định phải xây dựng “concept thiết kế xuất phát từ mục tiêu thuyết trình, đối tượng tiếp nhận, giá trị mà bài thuyết trình muốn truyền tải và phong cách của doanh nghiệp/tổ chức.

– Giai đoạn II: Mô phỏng và tùy chỉnh. Các sản phẩm thiết kế nháp sẽ liên tục được trao đổi với khách hàng trước khi sản phẩm tối ưu cuối cùng được hoàn thiện.

– Giai đoạn III: Đánh giá. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và điều chỉnh theo ý kiến không chỉ từ khách hàng mà còn từ  phản hồi của khán giả – đối tượng cần thuyết phục. Nếu cần thiết, các khảo sát ngắn cũng sẽ được xây dựng để đánh giá hiệu quả thuyết trình.

Các sản phẩm INV/SLIDE FACTORY có thể hỗ trợ thiết kế bao gồm: Thuyết trình giới thiệu về doanh nghiệp, về sản phẩm; Thuyết trình gọi vốn đầu tư; Các bài thuyết trình giảng dạy; Các bản báo cáo trong nội bộ/ báo cáo cho nhà đầu tư, nhà tài trợ… Là đối tác chính thức của PreziBase tại Việt Nam, INV/SLIDE FACTORY tự tin vào chất lượng các sản phẩm thiết kế thuyết trình mà chúng tôi có thể đem lại cho khách hàng.

Một số tổ chức/doanh nghiệp INV/SLIDE FACTORY đã cung cấp dịch vụ thiết kế:

– Công ty TNHH PADO Việt Nam: được đánh giá là một trong những nhà cung cấp, sản xuất và thi công hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm đá tự nhiên.

– Công ty TNHH MTV Cực Nam: hiện đang là nhà phân phối độc quyền 1 số sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp

– Công ty CP dược phẩm PHARVINA: chuyên phân phối các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng

– Cùng nhiều dự án với các đối tác nước ngoài

3. Dịch vụ đào tạo cho cá nhân và tổ chức

SLIDE FACTORY, đào tạo, cá nhân, doanh nghiệp

Lớp học tư duy thiết kế thuyết trình

Đối với những khách hàng muốn có kiến thức chuyên sâu về thiết kế thuyết trình, INV/ SLIDE FACTORY có những khóa học cung cấp kiến thức và kinh nghiệm để khách hàng có thể tự tay thiết kế slides thuyết trình khoa học và đạt chuẩn thẩm mỹ.

Điểm đặc sắc nhất trong khóa học về “Thiết kế Slide PowerPoint chuyên nghiệp” do INV/SLIDE FACTORY xây dựng chính là tập trung xử lí vấn đề cốt lõi từ tư duy thiết kế, và cung cấp cho học viên quy trình thiết kế theo từng bước đảm bảo chất lượng và thời gian.

Nội dung khóa học “Thiết kế Slide PowerPoint chuyên nghiệp” dành cho cá nhân:

– Buổi 1: Quy trình sáng tạo trong thuyết trình. Quy trình phân cấp thông tin theo chữ.

– Buổi 2: Hướng dẫn sử dụng công cụ trong PowerPoint 2013 dành cho thiết kế thuyết trình, từ cơ bản đến nâng cao.

– Buổi 3: Tư duy sử dụng và xử lí ảnh/icon nâng cao. Tư duy bố cục thiết kế.

– Buổi 4: Ứng dung Adobe Photoshop trong thiết kế thuyết trình.

– Buổi 5: Màu sắc, phân cấp thông tin nâng cao. Kĩ thuật xử lí biểu đồ và hình khối trong slide.

– Buổi 6: Ideation – Tư vấn về kỹ thuật thuyết trình, kỹ thuật xây dựng nội dung trình bày cho bài thuyết trình ý tưởng.

– Buổi 7: Thuyết trình tốt nghiệp

Riêng với khóa đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp và tổ chức, chúng tôi có thể sẽ tuỳ biến nội dung giảng dạy, dựa trên lĩnh vực, nhu cầu và vấn đề của doanh nghiệp.

Bạn có thể đọc chi tiết về các điểm nhấn của khóa học tại đây.

Tính đến nay, INV/SLIDE FACTORY đã đứng ra giảng dạy 38 khóa học cho cả tổ chức và cá nhân với gần 900 học viên, trong đó có cả những doanh nghiệp lớn như Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Công ty TNHH Giáo Dục và Đào Tạo VinAcademy thuộc Vingroup.

Trong tương lai, tầm nhìn của INV/SLIDE FACTORY là tiếp tục lan tỏa các giá trị của ý tưởng bằng sức mạnh của thiết kế thuyết trình. Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ hơn nữa, đưa các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đến với nhiều người hơn nữa.

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments