15 tips tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình (P2)


ADMIN - 23/09/2018 - 0 comments

SLIDE FACTORY chia sẻ cho bạn 15 tips giúp tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình. Tại phần 1, các bạn đã được cung cấp 5 tips liên quan tới icons, font chữ, màu sắc,… Bài viết dưới đây sẽ gồm 5 tips khác thú vị không kém giúp bạn cải thiện slide thuyết trình nhanh chóng hơn:

6. Sử dụng hình ảnh làm nền slide

Sự thật là việc sử dụng hình ảnh làm nền giúp minh họa nội dung sinh động hơn, mặt khác cũng khiến bài thuyết trình trở nên đầy cảm xúc. Tuy nhiên, vấn đề ở đây không đơn giản chỉ là nhét một tấm ảnh đằng sau chữ. Bạn cần nên biết một số thủ thuật nhỏ để làm sao vẫn nổi bật được nội dung sau khi chèn ảnh. Cụ thể, hãy sử dụng filter tối và màu chữ sáng có thể là một cách hợp lý.

7. Sử dụng filter màu cho nền slide

Đây là tips tăng hiệu quả bài thuyết trình ở dạng cao cấp hơn cách ở trên. Khi bạn đã có được một bộ màu ưng ý,  tại sao không áp dụng bộ lọc màu trên chính những bức hình minh họa? Cách này vừa thể hiện được thông điệp, lại vừa mang tính minh họa cao. Đặc biệt, việc đưa hình ảnh về 1 màu nhất định rất tinh tế khi bạn muốn đem bộ nhận diện thương hiệu, logo vào slide thuyết trình.

8. Sử dụng Texture

Texture vốn là một yếu tố ít được sử dụng, phần lớn do người dùng Powerpoint bị “ám ảnh” với những template có sẵn. Trên thực tế, việc áp dụng những Texture bên ngoài vào trong slide đem lại những hiệu quả rất bất ngờ, như một chút vintage, một chút cổ điển. Phong cách này chưa bao giờ hạ nhiệt trong thiết kế, thậm chí còn mang tới cảm giác hoài cổ thú vị khi đưa vào bài thuyết trình chuyên nghiệp.

9. Cân bằng giữa nội dung và hình ảnh

Trong một bài thuyết trình, hình ảnh và nội dung luôn luôn cân bằng bổ sung cho nhau. Sự thống nhất giữa ảnh và nội dung sẽ kết nối thông điệp của cả một bài thuyết trình. Do vậy bạn cần chú ý sử dụng hình ảnh một cách thông minh.

Một lưu ý nhỏ, bạn không nên quá tham nội dung mà nhét hết chữ vào một slide mà hãy chia thành các slide nhỏ. Trong trường hợp slide bắt buộc phải có nhiều chữ, hãy thiết kế tạo những khoảng trống, đồng thời căn dóng sao cho bài slide thoáng mắt và chuyên nghiệp nhất có thể.

10. Sử dụng các hình ảnh đa dạng nhưng vẫn thống nhất

Nghe thật mâu thuẫn phải không? Làm sao có thể vừa đa dạng hình thức mà vẫn thống nhất? Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây và bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng. Những hình ảnh có thể khác nhau song chúng đều được sử dụng bộ màu chung là cam, xám và vàng nhạt. Điều này tạo nên sự thống nhất mà vẫn vô cùng sinh động sáng tạo.

Chờ đón những phần tiếp theo của 15 tips làm tăng hiệu quả thiết kế slide thuyết trình của SLIDE FACTORY hoặc đăng ký ngay khóa học Ứng dụng thiết kế cho thuyết trình ý tưởng với vô vàn những kiến thức mới thú vị đang chờ đợi bạn nhé!

Tham khảo: Canva.com

Related posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments